8 bước cắm bình hoa trưng bầy trong phòng.

Posted by in Blog, dạy cắm hoa sinh nhật Thẻ: on Tháng Tư 19, 2022 Comments off

Sau đây là kỹ thuật cắm hoa để tạo ra một bình hoa đầy màu sắc, trông đẹp tự nhiên và đẳng cấp, hoa được tươi lâu.

Bước 1: Lựa chọn các loài hoa.

1. Lựa chọn màu hoa:

Bạn đi mua hoa nên chọn các màu sắc hoa phù hợp với nhau như các loại hoa có cùng màu sắc. Đối với 1 tác phẩm hoa bạn hãy thử các màu bổ sung ( màu tương phản)  sẽ làm nổi bật nhau lên.

Hoặc bạn lựa chọn các loại hoa và màu hoa bạn yêu thích để cắm lên tác phẩm.

 Bạn nên chọn hoa dựa trên những gì hiện đang nở trong vườn của bạn hoặc những gì bạn có thể tìm thấy ở chợ địa phương.  “Chìa khóa là hãy cởi mở và nhìn nhận những gì bạn bị thu hút. “Việc tìm kiếm quá cụ thể có thể khiến bạn không thể nhìn ra những loại hoa tuyệt đẹp khác.”

Bước 2: Sơ chế hoa.

1

Một số bước quan trọng cần thực hiện để chuẩn bị hoa và giữ hoa được lâu hơn.

– Đầu tiên, loại bỏ những lá thừa và những cánh hoa bị hỏng trên thân cây. Nếu có những nụ không mong muốn trên cùng một thân với một bông hoa, , hãy cắt bỏ những nụ đó. Sau khi đã làm sạch cành hoa, hãy cắt chéo cành,  Đặt các cành đã cắt tỉa vào bình hoặc xô nước (đây không phải là mà bạn chuẩn bị cắm hoa vào) cho một chút thuốc dưỡng hoa vào nước.

Bước 3: Chọn bình hoa

2

Nên chọn bình hoa sứ, hoặc thuỷ tỉnh, bởi các bình đó có đủ trọng lượng để giữ các bông hoa lớn, và cắm được nhiều hoa với lá hơn.

Bước 4:  Gia cố bình

. Để đảm bảo hoa ở đúng vị trí, hãy tạo một lưới bằng băng dính hoa trên miệng bình. Că,s các cành hoa và lá qua các lỗ của lưới để giữ chúng cố định. Bạn cũng có thể mua một chiếc đế đinh cắm hoa  đặt vào trong bình.

Bước 5: Tạo giá thể bằng cây xanh.

27aef36f56f698a8c1e7

Để cắm hoa 1 cách đơn giản, bạn tạo form từ lá xanh, các loại lá được dùng như lá bạch đàn, lá trường xuân, lá dương xỉ… Bạn cắm lá xanh vào bình sao cho tạo thành hình tam giác ngược. Điều này đảm bảo sự sắp xếp của bạn sẽ có cả chiều ngang và chiều dọc.

Bước 6: Cắm hoa chính.

31eee6d5404c8e12d75d

Hoa chính thường là những bông to nhất hoặc những bông có màu sắc hoặc kết cấu khác thường, nên cắm hoa theo  số lẻ để trông tự nhiên hơn (không đối xứng). Đừng đặt những bông hoa chính nằm ngang ra 2 bên, như vậy trông chúng sẽ rũ xuống và nặng nề, thay vì mạnh mẽ và tươi tắn. Đặt chiếc bình trên một chiếc bàn xoay giúp bạn có thể nhìn thấy mọi phía mà không cần phải di chuyển chiếc bình.

Bước 7: Thêm hoa phụ.

Thêm các bông hoa nhỏ hơn và các yếu tố kết cấu trong cách sắp xếp để lấp đầy xung quanh các bông hoa chính. Một lần nữa, đừng đặt tất cả các bông hoa hỗ trợ thẳng lên hoặc sang hai bên. Bạn có thể nghĩ về hình dạng của sự sắp xếp giống như một mái vòm và bạn cần điền vào tất cả các góc của mái vòm đó để nó trông hoàn chỉnh. Kết hợp các bông hoa nhỏ hơn với nhau theo nhóm ba hoặc năm để tạo thành cụm, tương tự như những gì xảy ra trong tự nhiên.

Bước 8: Bước cuối cùng hoàn thiện bình hoa.

c81fd7780de1c3bf9af0

Hoàn thiện tác phẩm bằng những bông hoa bồng bềnh hoặc những bông hoa mỏng manh như hơi thở của em bé . Đặt những thứ này sau cùng để chúng không bị ép hoặc chôn vùi bởi những bông hoa nặng hơn. Sau đó bạn phun một chút nước tạo nên những giọt sương long lanh.