Lớp dạy cắm hoa nghệ thuật, chuyên nghiệp tại Lily Academy

Posted by in Tin tức Thẻ:, on Tháng Tám 18, 2019 Comments off

Bạn đang tìm kiếm một lớp dạy cắm hoa nghệ thuật chuyên nghiệp để mong muốn trở thành một nghệ nhân cắm hoa tài năng, thợ cắm hoa thực thụ tài giỏi hay bạn muốn mở shop hoa kinh doanh cho riêng mình. Hãy đến với lớp dạy cắm hoa nghệ thuật chuyên nghiệp của HỌC VIỆN LILY  với đội ngũ florist chuyên nghiệp, tay nghề cao, có trên 15 năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, nhiệt tình cầm tay chỉ việc, cam kết tay nghề cho học viên khi theo học tại học viện, đảm bảo các bạn học xong sẽ tự tay cắm được những giỏ hoa, những mẫu hoa khách hàng yêu cầu.

Cắm hoa không phải chuyện dễ, cắm hoa là cả một nghệ thuật. Bạn cần phải biết nắm bắt cái “thần” của hoa lá, hiểu được sự kết hợp giữa các loài hoa, các màu sắc và hơn nữa là phong cách, ý nghĩa của từng kiểu cắm hoa. Học viện lily luôn tự tin có những nhà “nghệ sĩ” là những florist tài ba để dù mọi mẫu hoa, mọi tác phẩm đều được chau chuốt từng chút một. Nếu bạn là một người yêu thích cắm hoa hãy đến với khóa học cắm hoa nghệ thuật, chuyên nghiệp tại Lily Academy.

dch1

  Nội dung khóa học dạy cắm hoa nghệ thuật, chuyên nghiệp

   CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DẠY CẮM HOA NGHỆ THUẬT

khóa học kéo dài từ 25 – 30 buổi tùy từng học viên học như nào. Chương trình dạy bao gồm lý thuyết và thực hành: phần lý thuyết chủ yếu xoay quanh kỹ năng lựa chọn hoa tươi, phân loại hoa, cách thức bảo quàn hoa, cách phối màu sao cho hài hòa nhất, hướng dẫn sử dụng một số công cụ cắm hoa… Còn lại là thực hành chiếm tới 90% – Giúp bạn thành thạo tay nghề trong từng bài học.

A. LÝ THUYẾT

Kỹ năng chọn hoa tươi và cách bảo quản tốt các loại hoa: Đây là công đoạn tương đối quan trọng bởi nó yêu cầu tới kĩ thuật cao lưu giữ hoa để được lâu ngày mà không bị héo.

Dụng cụ, nguyên vật liệu trong nghề hoa, kinh doanh shop bán hoa.

Kĩ thuật và nguyên tắc cắm hoa cơ bản – hiện đại:

+ Chọn điểm nhấn trung tâm – xác định hướng hoa chính

+ Phân chia bố cục cho một tác phẩm

+ Dạy cách xác định khối, tạo kiểu cơ bản ( hình tam giác, hình tròn, hình vuông, hình chứ S, chữ T, Chữ L….)

  – Cách phối màu trong cắm hoa

+ Cắm hoa theo màu tương phản

+ Cắm hoa theo cặp màu tương phản bổ sung

+ Cắm hoa theo màu tương đồng liền kề

dch2

B. THỰC HÀNH

1 Học cắm hoa bó hiện đại

Ở mục học cắm hoa bó này các bạn sẽ được học cách cắm hoa bó tròn, bó dài, bó trực tiếp …  học trong vòng khoảng 3 – 5 ngày. Trong bài viết này Học viện Lily sẽ giới thiệu đến các bạn các cách cắm hoa bó:

Cách cắm hoa bó tròn hiện đại mang phong cách Châu Âu

Hoa bó tròn mang lại cho ta cảm giác viên mãn, tròn đầy như thể  bó hoa đang ôm ấp, bao trọn lấy tấm chân tình của người tặng. Cách cắm hoa bó tròn gồm :

–  2 phần : làm cốt cho hoa và bó hoa tươi

+ Đầu tiên: chúng ta sẽ học làm cốt hoa bó tròn

+ Tiếp theo: chúng ta cắm hoa tươi vào cốt bó tròn, hoặc có thể bó hoa trực tiếp

dch1

Hình ảnh của Học viên nhà lily khi thực hiện xong bài học cắm hoa bó tròn nhìn cứ bị lung linh ý ạ.

Cách cắm hoa bó dài 3D:

Trong những ngày ngày trương, những dịp đặc biệt hoặc những ngày bình thường đơn giản, hoa bó dài không bao giờ là không thể hiện tình cảm sâu sắc. Một bó hoa dài đơn giản mà xinh xắn lại còn mang nhiều ý nghĩa, luôn là lựa chọn của các bạn nữ làm món quà tặng sinh nhật bạn bè hay món quà dành tặng mẹ nhân ngày đặc biệt. Kiểu bó dài đơn giản cũng giống như là kiểu bó tròn gồm 2 phần:

+ Phần 1: làm cốt bó hoa dài

+ phần 2: học cắm hoa tươi vào cốt bó dài và cắm bó dài trực tiếp

dch2

Cách cắm hoa bó trái tim

Giống như cách cắm hoa bó tròn và bó dài bó hoa trái tim cũng làm tương tự như vậy. Chúng ta cũng học cốt bó hoa trái tim rồi học cắm hoa tươi vào cốt và cắm bó hoa trái tim trực tiếp

 2 Học cắm giỏ hoa từ truyền thống đến hiện đại

Ở phần học cắm giỏ hoa này các bạn sẽ được học cắm các giỏ theo hình khối như: giỏ hình tam giác, giỏ tròn, giỏ chữ L..và học trong khoảng từ 4 – 6 ngày. Và sau đây Lily giới thiệu đến các bạn cách cắm giỏ hoa đẹp, sang trọng.

Không gò bó như các kiểu cắm hoa khác, hoa cắm giỏ dễ dàng thực hiện trên tất cả các loài hoa. Và cũng không cần tốn nhiều hoa chủ đạo, chỉ cần vài 3 bông, kết hợp cùng nhiều loài hoa trang điểm là bạn đã tạo lên một sản phẩm cắm giỏ ý nghĩa và đẹp nhất.

dch3

   Cách cắm hoa giỏ hình tam giác

Đối với cách cắm này, hoa được xếp theo hướng nhọn, chiều từ trên xuống dưới rồi lan tỏa ra xung quanh. Trong quá trình cắm các bạn chú ý hoa chính sẽ được căm trước. Các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Một lưu ý khi cắm giỏ hoa theo hình tam giác là cần cắm sao cho chiều cao nhiều hơn chiều rộng. Tác phẩm cắm theo kiểu hình tam giác thường được để trên bàn, hoặc trang trí phòng khách hay những không gia trang nhã

dch9

   Cách cắm hoa giỏ hình chữ L

Đây là kiểu cắm hoa được thiết kế theo dạng chữ L, xung quanh có các hoa phụ cắm thấp hơn, ôm theo các hoa chính. Đây là kiểu cắm hoa không đối xứng nên khi cắm, đòi hỏi các bạn phải biết sắp xếp để tạo thế cân bằng

dch4

Sản phẩm của học viên nhà Lily đấy ạ cứ phải gọi là đẹp tuyệt vời luôn

Cách cắm giỏ hoa hình vòm hiện đại

Cắm giỏ hoa theo hình vòm đơn giản và rất dễ thực hiện. Nếu nhìn từ trên xuống, bạn sẽ thấy đây là cách cắm hoa kiểu tròn, đan xen các loại hoa với nhau. Với cách cắm này, phần lớn chiều cao các loài hoa được cắt ở mức trung bình khoảng 15 – 20cm. Bạn nên sử dụng những loại giỏ hoa cao và miệng hơi rộng một chút, cắt miếng xốp đã làm ướt và xếp thật chắc chắn trong giỏ hoa.

Trước tiên bạn cắm những bông hoa chính đối xứng nhau qua tâm, tạo hình khối cơ bản cho tác phẩm. Sau đó lần lượt cắm các loại hoa phụ và lá đệm cho các loài hoa. Cách cắm giỏ hoa hình vòm sẽ mang đến cho bạn một giỏ hoa sang trọng, thích hợp tặng chúc mừng,…

dch8

3 Học cắm kệ hoa khai trương

Với bài học kệ hoa khai trương các bạn sẽ được học cắm các kệ hoa khai trương truyền thống, hoa khai trương hiện đại, cắm hoa khai trương trên giá tranh,… ở mục này các bạn sẽ học khoảng từ 4 – 5 ngày. Và bài viết này Lily sẽ chia sẻ cho các bạn cách cắm các kệ hoa khai trương

Hoa khai trương yếu tố sang trọng không thể thiếu. Trong những dịp lễ đặc biệt như ngày khai trương, ngày kỷ niệm, cần thiết phải thể hiện tính long trọng thì hẳn không thể không hiện diện những lãng hoa, cái vốn mang lại vẻ đẹp rạng rỡ, sang trọng mà đầy tinh tế. Với đội ngũ florist chuyên nghiệp, tay nghề cao, Học viện lily luôn tự tin sẽ dạy cho các bạn nhiều mẫu mã đa dạng, hiện đại, hot nhất nhất hiện nay.

Cách cắm lãng hoa khai trương truyền thống:

Công việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là xác định loài hoa dùng để cắm trong ngày khai trương, thông thường trong kệ hoa khai trương truyền thống người ta sẽ chọc hoa: Đồng tiền, hoa Ly, hồng môm, hoa ;lan,….

dch1

 

Sau khi đã chọn xong loại hoa để cắm, các bạn đọc và thực hiện theo các bước dưới đây:

+ Bước 1: Cho xốp vào đôn hoa và cố định Xốp lại bằng dây, hoặc bằng keo.

+ Bước 2: Chuẩn bị lá dừa và một số cành hoa phụ. Cắt tỉa lá, sau đó cắm lá lên trước ở viền ngoài đôn.

+ Bước 3: Cắm các loại hoa đã chọn lên đôn theo ý mình

+ Bước 4: Cắm thêm những cành phụ vào, và tỉa cảnh, tỉa lá lại một lần nữa sao cho thật đẹp mắt

+ Bước 5: Trang trí lại đôn hoa, có thể dán giấy, dán vải chữ chúc mừng. Thế là bạn đã có một lãng hoa thật đẹp.

Cách cắm hoa khai trương hiện đại mang phong cách Châu Âu

Cũng như cách cắm hoa khai trương truyền thống, đầu tiên chúng ta phải chọn hoa sao cho phù hợp. Sau khi chọn hoa xong chúng ta thực hiện như các bước của cách cắm hoa khai trương truyền thống.

dch2

Hình ảnh của học viên nhà Lily sau khi hoàn thành xong tác phẩm kệ hoa khai trương hiện đại của mình.

Ngoài ra, ở Lily các bạn còn được học cả kệ hoa khai trương mang phong cách Hàn Quốc. Ngày nay người Hàn Quốc tới Việt Nam sinh sống và làm việc rất nhiều vì thế họ rất thích những sản phẩm mang văn hoá đất nước mình.
dch3dch5

Kệ hoa khai trương Hàn Quốc 3 tầng và kệ hoa khai trương Hàn Quốc 2 tầng của chính tay học viên nhà Lily tạo nên đấy ạ

Cách cắm hoa khai trương trên giá tranh vẽ 3D

Hoa khai trương độc đáo, mới lạ kết trang 3d, với lẵng hoa tươi cắm trong khung tranh ấn tượng vô cùng. Đây được coi là mẫu hoa khai trương 3d mới lạ nhất hiện nay. Vừa mang ý nghĩa về thẩm mỹ, nghệ thuật, như một bức tranh được vẽ nên từ những bông hoa tươi thắm, vừa mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi, phát tài, phát lộc.

Được thiết kế đặc biệt từ khung tranh vẽ của các họa sĩ, hoa tươi cắm nổi trên khung tranh bởi các florist tài ba của Lily đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

hkt2

Đến với Học viện Lily các mẫu mã mới nhất hiện đại nhất các bạn sẽ được học hết không thiếu một mẫu nào.

  4 Học cắm bình hoa hiện đại, sang trọng

Ngày nay, Hoa cắm bình rất được nhiều khách hàng lựa chọn, thường được sử dụng trong các sự kiện lớn hay các sự kiện cá nhân như tặng sinh nhật, tặng các dịp đặc biệt khác như ngày phụ nữ, ngày tình yêu…, Hoa cắm bình của học viện Lily rất được khách hàng đón nhận bởi tính sáng tạo, nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Kinh nghiệm để cắm một bình hoa đẹp, cơ bản nhất:

+ Cần chọn chiếc bình đẹp, phù hợp với dáng hoa

+ Nắm vững các nghuyên tắc cắm hoa như: nguyên tắc đối xứng, thử chiều cao của cành hoa với bình, cắm hoa theo một cách tự nhiên nhất…

+ Biết cách chăm sóc hoa cắm bình để tươi lâu hơn: Mẹo bỏ thêm tí đường vào lọ hoa,…

dch6

Bình hoa với thiết kế mới lạ, độc đáo từ cách phối màu cho đến cả cách bài trí. Khiến cảm tưởng như đang chiêm ngưỡng một bức tranh nghệ thuật tĩnh vật từ một họa sĩ lừng danh nào đó. Có lẽ, vị họa sĩ ấy đang ẩn mình trong đôi bàn tay của Học viên nhà Lily, nên mới khiến cho mọi sự tuyệt vời đều hội tụ nơi đây.

5 Học cắm hoa cưới hiện đại

Ở mục cắm hoa cưới này chúng ta sẽ được học cách cắm bó hoa cầm tay cô dâu, hoa cài áo chú rể, cắm cổng cưới và cắm xe cưới,… tất cả đều mang phong cách hiện đại, và học trong khoảng 2 – 3 ngày.

   Cách cắm bó hoa cô dâu:

Hoa cưới cầm tay cô dâu chính là phụ kiện quan trọng giúp cho các cô dâu của chúng ta trở nên xinh đẹp và rạng rỡ hơn nhất nhiều, còn có ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho sự hạnh phúc, thủy chung, thuần khiết. Trong bài viết này Lily giới thiệu cho các bạn các kiểu cắm bó hoa cưới hiện đại.

- Hoa cưới cầm tay dạng tròn – kiểu Biedermeier: đây là cách bó hoa cưới được nhiều bạn sử dụng nhất hiện nay bởi sự đơn giản mà cũng rất tinh tế.

- Hoa cưới cầm tay dạng ngắn – kiểu posy ước lệ: Kiểu hoa này phù hợp cho phong cách hoàng gia, phù hợp với cô dâu nhỏ nhắn hoặc cô dâu muốn phá cách.

- Hoa cưới cầm tay dạng tự nhiên

dch1

Hình ảnh của học viên nhà Lily khi thực hành xong bó hoa cầm tay cô dâu

Ngoài ra, các bạn còn được học cách cắm cổng cưới và học xe hoa tạo hình hiện đại mang phong cách châu âu

dch3

Nụ cười rạng rỡ của các bạn học viên nhà Lily khi hoàn thành xong Cổng cưới mang phong cách hiện đại

dch2

Cùng với một kiến thức nhưng các bạn đã biến tấu với gu thẩm mỹ của riêng mình để tạo nên một tác phẩm thật hoàn hảo.

  6 Học cắm hoa hội nghị, sự kiện sang trọng

  Trong bài học này các bạn học viên sẽ được học cắm hoa để bục phát biểu, dạy làm vòng hoa nguyệt quế đại biểu, làm hoa cài áo đại biểu,… và phần này sẽ học trong vòng khoảng 2 – 3 ngày.

Các kiểu cắm hoa hội nghị để bàn, để bục phát biểu:

+ Kiểu mái vòm: Đây là cách cắm hoa được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất. Ở cách cắm này phần lớn hoa sẽ được xếp theo hình tròn, sát vào nhau và chiều cao của các bông hoa chỉ ở mức trung bình mà thôi.

+ Kiểu ngang: Kiểu cắm hoa này được sử dụng nhiều cho các sự kiện khác nhau. Đặc điểm của cách cắm hoa này là các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang, đối xứng với nhau và chiều dài mỗi bên bằng nhau. Chiều ngang của cách cắm hoa này hầu như sẽ gấp đôi chiều cao.

dch4

Ngoài ra, các bạn còn được dạy cắm hoa cài áo đại biểu và làm vòng nguyệt quế hiện đại

dch5dch6

7 Học cắm hoa chia buồn, hoa tang lễ từ truyền thống đến hiện đại

Ở bài học này các bạn học viên sẽ được học làm vòng hoa tang lễ truyền thống và vòng hoa tang lễ hiện đại, học trong khoảng 4 – 5 ngày.

Hoa tang lễ thể hiện sự thành kính và chia sẻ trước những mất mát của gia đình người đã khuất. Mỗi vùng miền đều có những quan niện khác nhau về hoa tang lễ, hãy đến với học viên Lily các bạn sẽ được học các kiểu dáng hoa tang lễ khác nhau.

dch7

 

              Hình ảnh học viên nhà Lily đang thực hành cắm vòng hoa tang lễ hiện đại.

Ngoài các kiến thức liên quan đến hoa thì tất cả các học viên khi theo học viện Lily sẽ được chia sẻ kinh nghiệm về việc mở shop hoa:

+ Mối lấy hoa, phụ liệu

+ Tư vấn thiết kế web, Lập fange page (Zalo, Facebook)

+ Hướng dẫn thiết kế cửa hàng đạt hiệu quả thậm mỹ.

+ Hướng dẫn kinh nghiệm, cách xác định giá vốn và giá bán sản phẩm.

+ Giới thiệu các nguồn hàng trong nước, nhập khẩu và nguyên phụ liệu trang trí đạt chất lượng cao đạt hiệu quả kinh tế cao như hoa, giấy, giỏ…

    Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học cắm hoa nghệ thuật, chuyên nghiệp tai Lily Academy

Ứng dụng phương pháp đào tạo khoa học và hiệu quả phù hợp với năng lực học tập của học viên nhằm đảm bảo cho học viên đạt trình độ thiết kế hoa chuyên nghiệp và có một tay nghề vững chắc sau khi kết thúc khóa học.

– Hỗ trợ, tư vấn cho học viên giải quyết các khó khan khi kinh doanh hoa.

– Học viên được tiếp cận hình thức kinh doanh online, bán hàng trực tiếp.

– Học viên được chia sẻ kinh nghiệm tư vấn hoa cho khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

– Cung cấp các mẫu thiết kế hoa cho học viên

– Cung cấp danh sách các nhà cung ứng về hoa, nguyên phụ liệu… liên quan đến ngành hoa.

    Lịch khóa học cắm hoa tại Lily

         – Khóa học này nhận học viên liên tục các ngày trong tuần.

         – Thời lượng học: khoảng 1 tháng

– Học phí: 13.000.000 VND (Bao gồm nguyên phụ liệu)

– Hình thức học: Học viên sẽ học tai trực tiếp Shop Hoa của chúng tôi tại địa chỉ:

+ Số 136, ngõ 13, đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Số 849 đường Tân Kỳ Tân Quý. Q. Bình Tân

– Thời gian: Từ thứ 2 – 7 sáng lúc 8h30 – 12h, chiều từ 2h – 5h (Ngoài khung giờ trên có thể linh hoạt tùy vào lịch học của học viên)

– Chứng chỉ: Do Công ty TNHH TM & DV Điện hoa Lily cấp

         Liên hệ lớp dạy cắm hoa:

       CÔNG TY TNHH TM VÀ DV ĐIỆN HOA LILY

     Tại Hà Nội: Số 136 ngõ 13, đường Khuất Duy Tiến, TX, HN.
     Tel: 04 35532243 –  097 9299583 – 0984936783.

     Tại TP.HCM:Số 849 đường Tân Kỳ Tân Quý, Quận Bình Tân, Tp.HCM

     Liên hệ: Giáo viên. Ms: Mai, mobile: 0974497257.

     Tại Biên Hòa: Số 89, Tổ 21, ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. ( Cạnh câu lạc bộ  xanh)

     Đt: Giáo Viên Ms. Hương, mobile: 0963528283.

     E-mail: dienhoalily@gmail.com

     YM!: dienhoalily