Nghệ thuật cắm hoa Ikebana

Đến với Nhật Bản các bạn sẽ biết xứ  sở mặt trời mọc không chỉ nổi bật bởi cảnh đẹp mà các vẻ đẹp về nghệ thuật cũng thu hút chúng ta rất nhiều. Nghệ thuật cắm hoa Ikebana là một trong những số đó. Các bạn cùng đọc và tham khảo nghệ thuật cắm hoa Ikebana của nhật bản nhé!

Điện hoa Lily đào tạo và hướng dẫn day cam hoa tốt nhất!

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana

Ikebana là 1 danh từ kết hợp giữa từ Ikeru: làm cho có trật tự, tái sinh & từ hana: bông hoa; có ý nghĩa là mang lại cho tất cả bông hoa sự sống. Không đơn thuần là để những bông hoa vào trong bình, Ikebana là một môn nghệ thuật cắm hoa mang nhiều quy tắc cái mà theo con người Nhật có thể gắn kết con người với vạn vật.

,nghe thuat cam hoa

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana

Đặc biệt, khác với nghệ thuật cắm hoa phương Tây với những loài hoa thi nhau khoe tất cả màu sắc sặc sỡ, nghệ thuật Ikebana chú trọng trong nhiều phần khác nhau của cỏ cây như tán lá, phần thân & quan trọng là quan tâm ở điểm hình khối, nét đẹp trong tác phẩm. Người nghệ sĩ cắm hoa Ikebana gửi gắm vào những tác phẩm của mình những tâm tư các gam màu, các đường nét tinh túy. Do vậy, Ikebana theo chiều hướng tối giản, thể hiện ít mà ý tưởng ẩn chứa sau tác phẩm

Những thành quả trong nghệ thuật cắm hoa Ikebana thường bao gồm 3 yếu tố chính, đại diện cho thiên đường, mặt đất & con người, hoặc mặt trời, mặt trăng & trái đất. Ngay cả lọ đựng bông cũng góp phần vào làm cho mọi người thấy được ý nghĩa ẩn trong tác phẩm. Trong thời xa xưa, nghệ thuật cắm hoa Ikebana rất đơn giản, chỉ có 1 vài thân cây và phần nhánh, loại này có tên là Kuge. Tới gần cuối thế kỷ 15, Ikebana dần phong phú hơn.

,nghe thuat cam hoa

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana

Kiểu Rikka ra đời với nhiều cây hoa được làm cho đứng thẳng, tượng trưng cho vẻ đẹp của thiên nhiên, nó bao gồm 4 nhánh nhỏ biểu trưng cho các ngọn núi, thác nước, thung lũng & các vẻ đẹp phong phú khác trong tự nhiên. Xu hướng

trang trí hoa dành cho nơi uống trà có tên là Chabana, vô cùng tinh túy mà lại hết sức đời thường. Jiyuka là dạng sáng tạo tự do. Người trang trí có thể sử dụng bất cứ cây hoa nào mà mình muốn. Hiện nay, cùng dòng chảy thời gian và xã hội hiện đại, nghệ thuật cắm hoa Ikebana đã biến đổi thành đa dạng hơn nữahơn. Mỗi 1 kiểu đều hết sức cầu kỳ, cần được giảng dạy từ 3 – 5 năm.

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana được giảng dạy trên những chương trình truyền hình & là 1 bộ môn trong trường học. Có thể nói nghệ thuật cắm hoa Ikebana cho mọi người thấy rõ hơn hết cái tinh túy trong nhân cách người Nhật bản: tính tình trầm tĩnh, vẻ thu hút ẩn sâu trong con người, sự cẩn thận & niềm yêu mến giao hòa cùng thiên nhiên.

 

Nếu bạn yêu thích Nghệ thuật cắm hoa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để học khóa dạy cắm hoa tốt nhất!

viagra

Từ khóa:
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb